KHẢ NĂNG SINH LỜI KHI MUA NHÀ VINHOMES VÀ NOVALAND

Liệu khi đưa hai ông lớn trong ngành BĐS Việt Nam lên bàn cân về khả năng sinh lời thì bạn thử nghĩ xem Vinhomes và Novaland ai sẽ chiến thắng ??

Vinhomes và Novaland

Mua nhà của Vinhomes và Novaland thì khả năng sinh lời của ai nhiều hơn ??

Nếu bạn là nhà đầu tư hay chỉ đơn giản là đang tìm hiểu về giá trị sinh lời của ngôi nhà mình mua thuộc 1 trong 2 ông lớn là Vinhomes và Novaland thì những thông tin được phân tích kỹ lưỡng từ chuyên gia bên dưới đây sẽ cho bạn một bức tranh hoàn thiện về tiềm năng của hai ông lớn này:

Theo PNA cũng như những phần tích có chiến lược bên dưới đây của nhiều chuyên gia BĐS trong và ngoài nước thì với những chiến lược kinh doanh tuyệt vời của mình cả hai ông trùm BĐS Việt này đã thu lại được kết quả kinh doanh ra sao trong những năm trở lại đây nhé.

Vì hiệu quả kinh doanh càng tích cực càng cho thấy sự lựa chọn đầu tư của bạn là đúng đắn hay sai lầm, cùng theo dõi những phân tích bên dưới đây nhé:

Đầu tiên là bàn về chiến lược kinh doanh của cả hai trước nhé, cụ thể thì chiến lược kinh doanh của Vinhomes chính là phát triển các siêu dự án với quy mô hàng nghìn héc-ta. Và bước đầu đã cho thấy sự hiệu quả của chiến lược này khi mà thành công của những đại đô thị như Times City, hay Vinhomes Ocean Park như hiện nay.

Khác với Vinhomes chiến lược kinh doanh của Novaland chính là  chủ động cũng như linh hoạt trong việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh của mình theo tình hình biến đổi của thị trường, để có thể đưa ra các dòng sản phẩm với phân khúc tầm trung và cao cấp hơn phù hợp với mọi đối tượng.

Vinhomes và Novaland

Biên lợi nhuận gộp của Vinhomes và Novaland sau khi áp dụng các chiến lược kinh doanh riêng biệt của mình

Đầu tiên thì bạn cần hiểu biên lợi nhuận gộp chính là cấp độ đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để đánh giá khả năng sinh lời của một doanh nghiệp. Trên thực tế thì chỉ tiêu này còn cho thấy việc mỗi đồng doanh thu của doanh nghiệp sẽ thu về được bao nhiêu đồng lợi nhuận gộp ngay sau khi trừ đi giá vốn mình bỏ ra.

Do đó, nếu biên lợi nhuận gộp càng cao thì đích thị doanh nghiệp đó làm có lãi và hiệu quả chiến lược kinh doanh là rất cao. Tuy nhiên điều này lại không đồng nghĩa với việc biên lợi nhuận gộp thấp thì doanh nghiệp đó làm ăn kém hiệu quả. Vì để đánh giá cho chính xác hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bạn cần phải đặt doanh nghiệp ấy trong bối cảnh riêng của họ cũng như ngành nghề mà họ đang kinh doanh. Nhưng nếu biên lợi nhuận gộp của Vinhomes hay Novaland tăng qua các thời kỳ thì đây chính là tín hiệu tích cực cho bạn.

Và nếu như cét trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2021 thì biên lợi nhuận gộp của Vinhomes và Novaland theo các chuyên gia BĐS là luôn tăng gấp đôi. Trong đó chỉ số này của Vinhomes là tăng từ 26% lên 57%, còn Novaland là tăng từ 20% lên 41%. Tức biên lợi nhuận gộp của Vinhomes luôn tăng cao hơn trong khi Novaland cũng  tăng nhưng lại chỉ ở mức ổn chứ không nhiều.

Tuy nhiên có thể bạn không biết điều này, có một quy luật chung đó là cá doanh nghiệp nếu có tỷ suất lợi nhuận gộp là 40% và cao hơn con số này thường là những doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững. 

Biên lợi hoạt động của Vinhomes và Novaland sau khi áp dụng các chiến lược kinh doanh 

Bên cạnh biên lợi nhuận gộp chính là biên lợi nhuận hoạt động của 2 ông lớn này, có thể nói chỉ số biên lợi nhuận hoạt động này chính là chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp ấy nó cho thấy doanh nghiệp sẽ thu được bao nhiêu đồng lợi nhuận hoạt động, và khi trừ hết chi phí phục vụ sản xuất thì còn bao nhiêu. 

Do đó biên lợi nhuận hoạt động sẽ cho bạn thấy cái nhìn bao quát hơn về chi phí của doanh nghiệp ấy. Và nếu như biên lợi nhuận hoạt động của doanh nghiệp ấy cao cũng như tăng trưởng dài hạn thì đó là tín hiệu tích cực cho bạn vì không chỉ giá vốn để bán hàng mà chi phí vận hành của cả doanh nghiệp cũng được kiểm soát vô cùng chặt chẽ.

Và không may khi mà Vinhomes thì giảm đáng kể chi phí bán hàng cũng như chi phí quản lý doanh nghiệp ở mức 6 đến 8% thì Novaland lại tốn kém hơn rất nhiều với mứctừ 8 đến 29%. 

Vinhomes và Novaland

Sau cùng là biên lợi nhuận ròng của Vinhomes và Novaland

Biên lợi nhuận ròng chính là tỷ lệ phần trăm lợi nhuận sau thuế mà hai ông lớn có được từ mỗi đồng doanh thu. Do đó, biên lợi nhuận ròng này sẽ cho thấy khả năng sinh lời của Vinhomes và Novaland sau khi đã trừ hết tất cả chi phí phát sinh, tất nhiên ai có chỉ số biên lợi nhuận ròng cao và tăng đều thì luôn là dấu hiệu tốt cho những nhà đầu tư của họ.

PNA hy vọng những phân tích trên có thể phần nào cho bạn thấy được khả năng sinh lời khi mua nhà của Vinhomes hay Novaland sẽ tốt hơn, nếu bạn có thêm thắc mắc cần tư vấn thì nhanh chóng liên hệ với đội ngũ của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.