ĐỊNH HƯỚNG DÀI HẠN CỦA HAI ĐẠI GIA BĐS KHU ĐÔNG VINHOMES VÀ NOVALAND

Là 2 ông lớn có tiếng tăm nhất ngành BĐS nên những định hướng kinh doanh trong tương lai của Vinhomes và Novaland luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các chủ đầu tư.

Những định hướng có phần giống nhau của hai đại gia BĐS Vinhomes và Novaland

Nếu là những nhà đầu tư dài hạn có tầm nhìn xa thì những định hướng trong tương lai của hai ông lớn này chính là những gì mà những nhà đầu tư tiềm năng như bạn nên biết sớm.

Vinhomes và Novaland

Theo như những gì ghi nhận được từ đại diện của Vinhomes và Novaland thì với những kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm trước bất chấp luôn cả đại dịch covid-19, thì Novaland và Vinhomes tự tin là 2 tập đoàn hiện đang thống lĩnh những vị trí đầu trên thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Do đó trong năm 2022 này cũng như những năm tới, định hướng chung của hai ông lớn này chính là đua nhau mở rộng quỹ đất để có thể cho ra đời các siêu dự án của mình cũng như chuyển hướng dần sang BĐS công nghiệp.

Vinhomes của tập đoàn Vingroup và Novaland hiện nay có thể được xem là hai doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bất động sản của Việt Nam đồng thời cũng là 2 công ty bất động sản đang được niêm yết sở hữu giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất sàn chứng khoán.

Có thể thấy sau thành công của những đại đô thị hàng trăm héc ta của cả Vinhomes và Novaland trên khắp cả nước thì hiện nay cả hai đều đang tập trung hết sức vào việc nghiên cứu phát triển các siêu dự án tiếp theo của mình trong tương lai gần và cũng có quy mô hàng nghìn tới hàng chục nghìn héc ta với mong muốn là có thể sánh tầm đẳng cấp các siêu đô thị lớn trên thế giới.

Cả Vinhomes và Novaland hiện nay đều đang chủ động cũng như linh hoạt điều chỉnh các kế hoạch kinh doanh của mình theo tình hình thị trường trong và ngoài nước. Để có thể đưa ra các dòng sản phẩm phân khúc trung cao phù hợp với nhiều khách hàng hơn cũng như đáp ứng được nhu cầu và khả năng chi trả của mua nhà hiện nay tại Việt Nam.

Vinhomes và Novaland

Và để có thể hiện thực hóa được những mục tiêu đó, cả Vinhomes và Novaland đều đã đề ra những chiến lược phát triển tầm cỡ và có những điểm tương đồng với nhau như:

Vinhomes và Novaland tiếp tục mở rộng quỹ đất của mình trên khắp cả nước

Để đi đúng với định hướng phát triển các Siêu dự án có quy mô cực lớn của mình trong những năm tới, Vinhomes sẽ tiến hành tìm kiếm cơ hội để có thể mở rộng quỹ đất của mình không chỉ tại các vị trí chiến lược hiện tại là 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mà sẽ mở rộng cả những vùng đất lớn và giàu tiềm năng ven biển khác.

Trong khi đó Novaland cũng tương tự khi tiếp tục mở rộng quỹ đất của mình thông qua các hoạt động tập trung ở trung tâm TP.HCM cũng như các khu vực vệ tinh, song song đó Novaland cũng sẽ mở rộng quỹ đất của mình về phía đồng bằng Sông Cửu Long, cũng như các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Những nếu tính theo dài hạn, thì Novaland sẽ phát triển nhiều hơn ra khu vực phía Bắc, trong đó bao gồm Hà Nội và các tỉnh thành có kết nối đặc biệt thuận lợi với Thủ đô cũng như các tỉnh duyên hải Bắc Trung bộ. 

Vinhomes và Novaland tiếp tục nghiên cứu và xây dựng các mô hình siêu dự án

Trong khi Vinhomes sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng những siêu đô thị sinh thái của mình ở ven biển và ven sông, để có thể hoàn chỉnh về hạ tầng giao thông sắp tới là đường cao tốc cấp quốc gia và tuyến đường huyết mạch, Vinhomes sẽ cố gắng có được những thiết kế độc đáo để có thể tạo đột phá với những công trình mang tính biểu tượng hơn cả Landmark 81.

Vinhomes và Novaland

Không thua kém gì Vinhomes gã khổng lồ Novaland cũng sẽ tiếp tục bàn giao tới người đầu tư những không gian sống đạt tiêu chuẩn cao nhất, cùng với đó là hệ tiện ích đồng bộ của mình ngay tại các dự án bất động sảnTrung tâm, bất động sản Đô thị Vệ tinh thông minh cũng như bất động sản Đô thị du lịch và hàng trăm tiện ích du lịch – giải trí – văn hóa cùng chăm sóc sức khỏe khác hiện đang xây dựng và sắp đi vào hoạt động.

Đội ngũ PNA tin rằng đây chính là những thông tin quan trọng để bạn có thể định hướng được việc đầu tư BĐS của mình trong tương lai nhất là với sản phẩm BĐS của hai ông lớn này.