CHA ĐẺ VINHOMES XÂY “THUNG LŨNG SILICON” Ở KHÁNH HÒA

Được biết kế hoạch “khủng” trong 3 năm tới đây của cha đẻ Vinhomes là tập đoàn Vingroup chính là xây dựng một đế chế công nghệ được ví như thung lũng Silicon ngay tại tỉnh Khánh Hoà.

Vinhomes

Thông tin về việc cha đẻ  Vinhomes là tập đoàn Vingroup xây thung lũng Silicon ở Khánh Hoà

Theo như thông tin nhận được từ ông Nguyễn Việt Quang hiện là Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ ngay tại Hội nghị trực tuyến phát triển thị trường lao động do Thủ tướng Chính phủ chủ trì.

Cũng theo như ông Nguyễn Việt Quang nhấn mạnh thì hiện nay Vingroup đang có tổng cộng 3 mảng hoạt động chính là công nghệ, công nghiệp và thương mại, dịch vụ cũng như thiện nguyện xã hội. 

Với tổng số lao động hiện có của cả tập đoàn này chính là 45.000 người, tuy nhiên theo cha đẻ Vinhomes thì nếu như theo đúng dự kiến thì số lượng sẽ tâng lên thêm 150.000 người trong 2 năm tới.

Tất cả nhân sự trên sẽ được phân đều cho các cấp độ từ lao động phổ thông cho đến lao động cấp cao người Việt, và phần lớn là nhân sự cao cấp trong lĩnh vực công nghệ. 

Vinhomes

Nếu như tính toán thì hiện Vingroup chỉ còn gần 1.000 chuyên gia đến từ 20 quốc gia phát triển trên khắp thế giới, nhưng để có thể triển khai các dự án phát triển sản xuất cũng như là tham gia vào quá trình đào tạo nhân sự có chất lượng quốc tế thì tròng vòng 3 năm tới, Vingroup sẽ phải mở ra Trung tâm kết nối trí tuệ toàn cầu được dự kiến tại khu Cam Lâm tỉnh Khánh Hòa.

Kế hoạch này được đề ra nhằm quy tụ những bộ óc lớn nhất trên thế giới, cũng như những chuyên gia đang sở hữu nhiềug bằng sáng chế, và các nghiên cứu chuyên sâu để về làm việc cho Vingroup. Cha đẻ của Vinhomes mong muốn được hỗ trợ những bộ óc tài ba này phát triển mạnh mẽ hơn nữa để có thể đưa và  một khu “thung lũng Silicon” ngay tại Việt Nam – nơi có thể quy tụ tinh hoa của thế giới.

Nếu nói về nhu cầu nhân sự dành cho sự phát triển của Vingroup, thì ông lớn này thừa nhận là mình đang thiếu rất nhiều và mong muốn được bổ sung nhanh chóng trong thời gian tới.

Vinhomes

Cũng theo như đại diện của Vingroup thì tập đoàng mong muốn Chính phủ cũng như chính quyền các địa phương và Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Bộ GD-ĐT trong việc tuyển dụng nhân tài cho Vingroup.

Ngay tại các địa phương trên cả nước, không chỉ Vingroup mà Vinfast và Vinhomes cũng đang có nhu cầu tuyển dụng và đào tạo hàng chục nghìn lao động lành nghề, đến có tay nghề cao, cũng như kỹ sư nhà máy chất lượng.

Vingroup hy vọng các địa phương trên cả nước có thể giups mình tìm ra nguồn nhân lực số lượng lớn có định hướng tốt về tinh thần cũng như thái độ làm việc, và đặc biệt là coi trọng tinh thần kỷ luật. Vì Vingroup sẽ không để nhân tài của nước mình chịu thiệt như bao nhiêu năm qua nữa.

Sau cùng đại diện Vingroup còn nhấn mạnh, để có thể xây dựng được lực lượng lao động hiện đại và bền vững cũng như hội nhập nhanh chóng trong ngắn hạn là rất khó. 

Do đó Vingroup ưu tiênn việc đào tạo nhân sự của mình với những chuyên gia giỏi nhất trong ngành vì nếu tính về lâu dài Vingroup mong muốn mỗi nhân sự của mình sẽ có được quy trình đào tạo cao nhất. 

Về phía chính phủ, Vingroup cũng sẽ luôn ủng hộ những chủ trường đi trước thời đại của nhà nước để có thể tiếp thêm nguồn sức mạnh cho những nhân tài đất Việt thực thụ.

Vinhomes

Được biết thông tin về việc Vingroup sẽ thành lập thung lũng Silicon trong tương lai đã khiến giá BĐS của Vinhomes cũng nhanh chóng tăng theo đó là chưa kể những dự án mà Vinhomes đang triển khai cũng được thơm lay nhờ những kế hoạch khủng này của cha đẻ mình.