NGƯỜI DÂN SÀI GÒN VẪN CHUỘNG DU LỊCH BIỂN VÀO CUỐI TUẦN

Thời gian di chuyển ngày càng nhanh cũng như được trải nghiệm nhiều loại hình du lịch biển kết hợp bên cạnh việc đầu tư BĐS đầy tiềm năng chính là lý do khiến cho người dân Sài Gòn luôn hướng về Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết mỗi cuối tuần.

du lịch biển

Lý do khiến khách du lịch và nhà đầu tư BĐS tại Sài Gòn chuộng du lịch biển vào cuối tuần ??

Đại diện tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như ủy ban tỉnh Bình Thuận cho hay việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại và tương lai chính là đòn bẫy rất lớn khiến người dân cũng như các nhà đầu tư BĐS luôn hướng về du lịch biển mỗi cuối tuần.

Nhất là khu vực Hồ Tràm – một trong những thủ phủ du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đã và đang nỗ lực thúc đẩy hạ tầng giao thông để kết nối du lịch vừng miền thêm mạnh mẽ.

Có thể bạn không biết những theo nhiều nhà đầu tư tại Bà Rịa – Vũng Tàu thì dọc tuyến đường ven biển chạy qua khu vực Hồ Tràm và Bình Châu chính là những cánh rừng nguyên sinh thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu và Phước Bửu. Khu vực này tiến ra gần sát biển, nên có nhiều lợi thế lớn để phát triển du lịch sinh thái. Chưa kể hệ thống suối khoáng nóng duy nhất ở miền Nam cũng đang tọa lạc ở đây.

du lịch biển

du lịch biển

Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây cũng đã chia sẻ việc tỉnh ủy đang hướng đến việc xây dựng Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch chất lượng cao và tiềm năng mang tầm du lịch quốc gia với đầy đủ các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị và khám phá cao cấp.

Chính vì lý do này mà mới đây tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã bổ sung thêm gần 10.000 tỷ đồng để có thể đầu tư cho 10 dự án giao thông quan trọng của mình để kết nối liên vùng và nội tỉnh, trong đó được chú ý nhiều nhất gần đây chính là cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu. Và đáng chú ý hơn có lẽ là dự án mở rộng cung đường ven biển (tỉnh lộ 994) kéo dài đến thị xã Phú Mỹ và huyện Xuyên Mộc và dự kiến hoàn thành trước năm 2025. 

du lịch biển

du lịch biển

Xung quanh khu du lịch Hồ Tràm hiện nay cũng đang bắt tay chỉnh trang lại bãi tắm công cộng với diện tích hơn 10ha, cùng với đó là phố đi bộ sát biển và quảng trường biển với qui mô “Khủng”. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh này cũng đã lên ý tưởng để xây dựng các điểm đến tham quan, cũng như bán các sản phẩm nông nghiệp sạch để người dân cũng như nhà đầu tư khi đến với  Hồ Tràm không chỉ để “ăn, ngủ, tắm biển, rồi về” mà sẽ còn thích thú với nhiều thứ mới mẻ ở đây và sẽ ở lại lâu hơn.

Có thể đối với người dân Sài Gòn như cầu về du lịch biển nghỉ dưỡng hiện nay tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Bình Thuận không còn là thứ gì đó quá xa xỉ thay vào đó chính việc du lịch biển sẽ trở thành nhu cầu thiết yếu để người dân thành phó kinh tế này có thể giảm căng thẳng và phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc và học tập nặng nhọc.

Hiện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã mở rộng các đoàn giới thiệu điểm đến Hồ Tràm để thúc đẩy việc liên kết thủ phủ du lịch này với những địa phương trong tỉnh như Long Hải, hay Phước Hải và Vũng Tàu. Bên cạnh đó còn đặc biệt chú trọng vào việc kết nối với tỉnh Bình Thuận để có thể tạo thành dải ven biển và kết nối với TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương để lên được những tour du lịch biển chất lượng cao.

BĐs Khu đông Tp.hcm Đáng Đầu Tư Nhất Trong Hiện Tại Và Tương Lai

Sau cùng thì theo như thống kê của Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, thì hiện nay tại Hồ Tràm đã có hơn 60 dự án đầu tư trong lĩnh vực du lịch biển được tỉnh cấp phép, với tổng diện tích hơn 2.900 ha. Và những ông lớn góp mặt vào du lịch biển tại Hồ Tràm cũng thuộc hàng khủng của Việt Nam. Đó cũng là lý do tại sao các nhà đầu tư BĐS tại Sài Gòn luôn hướng về du lịch biển mỗi cuối tuần.