CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CAO TỐC DẦU GIÂY – PHAN THIẾT (MỚI NHẤT)

Dù là một trong những dự án đường cao tốc nhận được sự quan tâm lớn của cả nước nhất là những nhà đầu tư BĐS khu đông như có lẽ tiến độ của cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vẫn không được như mong đợi.

cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết 

Thông tin cũng như cập nhật tiến độ hoàn thiện sau cùng của cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết 

Sơ bộ về dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thì đây là một trong những dự án quan trọng có tổng chiều dài là 99km, và được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với vận tốc thiết kế 120km/giờ được kết nối qua hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận và có tổng mức đầu tư chính thức là 12.577,487 tỷ đồng, trong đó kinh phí cho công tác giải phóng mặt bằng chiếm đến 3.319,346 tỷ và hiện nay đang hoàn thiện những công đoạn sau cùng trước khi đưa vào hoạt động vào cuối năm 2022.

Được biết cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được khởi công xây dựng từ tháng 10-2020, và dự kiến  sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Sau khi hoàn thành dự án cao tốc này sẽ góp phần vào việc  rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM, Đồng Nai đến các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung bộ trong đó Bình Thuận là được chú ý nhiều nhất vì dự án cao tốc này còn giúp  giải quyết tình trạng quá tải cho quốc lộ 1 hiện tại.

Photo1601011127274 16010111277071167373711

Ảnh hưởng của cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đến giá trị BĐS khu đông 

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây chính là dự án quan trọng nằm trong kế hoạch mở rộng giao thông  trên tuyến Bắc – Nam trong giai đoạn 2017-2020. Hơn nữa tuyến cao tốc này còn được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A và có quy mô 4 làn xe hoàn chỉnh bề rộng.

Với tổng mức đầu tư điều chỉnh là gần 12,6 ngàn tỷ đồng, tuy nhiên đến giai đoạn hoàn chỉnh sẽ có quy mô lên đến 6 làn xe. Dù sau hơn 1 năm triển khai xây dựng và chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như thiếu hụt nguyên, vật liệu thi công, nhưng về cơ bản dự án này vẫn đang đảm bảo tiến độ đề ra nên tuyến đường cao tốc hiện đại giúp  “mở thông” cửa ngõ phía Đông đang dần hiện ra.

Nếu như trước đây việc lưu thông bằng đường bộ hướng Bắc – Nam và ngược lại chủ yếu chỉ dựa vào tuyến quốc lộ 1 đã khiến lượng phương tiện ngày càng tăng cao dẫn đến quá tải nghiêm trọng trên tuyến quốc lộ 1 từ lâu nên việc cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hình thành mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn để có thể  “khơi thông” phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của cả nước.

cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết 

Hơn nữa, một khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đi vào hoạt động chính thức sẽ tạo ra được một cú hích lớn cho các tỉnh cũng như khu vực dự án đi qua, trong đó có Bình Thuận, TP.HCM và Đồng Nai.

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây còn đóng vai trò kết nối để phát huy hiệu quả các đoạn đường bộ cao tốc đã như: tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hay Bến Lức – Long Thành và Dầu Giây – Liên Khương hay Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đặc biệt cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ là nhân tố chính giúp rút ngắn đoạn đường từ TP.HCM đến các trung tâm kinh tế, du lịch như Bình Thuận và Nha Trang mở ra cho các tỉnh này cơ hội đầu tư tốt nhất  khu vực Nam Trung bộ.

Bên cạnh đó cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây còn khắc phục được tình trạng ách tắc giao thông cũng như giảm tải tình trạng tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra trong khu vực, từ đó nâng cao nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa giữa khu vực đầu mối trung tâm đến các  Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Đông Nam bộ cũng như Nam Trung bộ.

cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết 

PNA tin rằng là những nhà đầu tư BĐS thông minh bạn sẽ nhìn ra được vai trò to lớn của dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây mang lại cho những dự án BĐS khu đông. Nhất là những dự án BĐS nghỉ dưỡng ở biển. Nếu thật sự quan tâm và muốn tư vấn kỹ hơn bạn có thể liên hệ ngay với PNA để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.