CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ TIẾN ĐỘ HOÀN THIỆN CỦA CAO TỐC BIÊN HÒA – VŨNG TÀU

Tiến độ hoàn thiện của cao tốc Biên hòa – Vũng tàu được xem là một trong những tin tức nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư BĐS khu Đông.

Cao tốc Biên hòa - Vũng tàu 16480084854551273862966

Cao tốc Biên hòa – Vũng tàu đóng vai trò quan trọng cho hạ tầng giao thông khu Đông như thế nào ??

Sở dĩ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư BĐS khu Đông là bởi khi xét về quy mô của dự án này có thể nhìn thấy một bức tranh hạ tầng giao thông vô cùng lớn cho khu Đông như vì theo như quy mô xây dựng sẽ bắt đầu từ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn từ TP. Biên Hòa đến huyện Long Thành – đây cũng chính là nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành và Dầu Giây cũng như đoạn từ xã Tân Hiệp (huyện Long Thành) đến quốc lộ 56 và được thiết kế đến 4 làn xe cao tốc, nhưng riêng đoạn Long Thành – Tân Hiệp (giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành) sẽ có đến 6 làn xe cao tốc.

Bên cạnh đó cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khi đưa vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu vận tải, rất lớn cho quốc lộ 51, cũng như các tuyến đường bộ cao tốc trên hành lang vận tải TP.HCM – Vũng Tàu. Đặc biệt cao tốc này còn phục vụ tối đa cho sân bay quốc tế Long Thành. Do đó không có gì quá khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chính là hạ tầng kết nối quan trọng nhất khu vực Đông Nam Bộ.

Nhưng để có thể  chia sẻ lưu lượng phương tiện giao thông ngày càng quá tải của  quốc lộ 51 cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển các cụm công nghiệp và sân bay Long Thành trong tương lai thì các tuyến giao thông kết nối theo quy hoạch như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cần phải được tiến hành khởi công và hoàn thiện sớm như mong đợi.

Cao tốc Biên hòa - Vũng tàu

Ngoài ra, nếu theo phương án quy hoạch của tỉnh Đồng Nai thì đến cuối năm 2025 khi mà sân bay quốc tế Long Thành hoàn thiện giai đoạn 1 và đưa vào khai thác thì sân bay Long Thành cũng như cụm cảng biển Cái Mép – Thị Vải chính là những trung lớn của ngành hàng không và cảng biển của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Nên tầm quan trọng của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu càng thêm lớn.

Cập nhật tiến độ hoàn thiện mới nhất của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Theo như thông tin chính thức từ Quốc Hội thì dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được khởi công vào tháng 6-2023. Và sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2025 để đưa vào khai thác đồng bộ trong năm 2026. Những vì quỹ thời gian thực hiện dự án này khá gấp rút, nên đã được Chính phủ ưu tiên áp dụng nhiều cơ chế đặc thù để có thể đảm bảo tiến độ hoàn thiện.

Nhưng để có thể đảm bảo dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu trong giai đoạn 1 sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2025 cũng như đưa vào khai thác đồng bộ trong năm 2026, thì Chính phủ đã yêu cầu các đơn vị liên quan phải gấp rút hoàn thành các thủ tục để có thể tiến hành khởi công dự án trước ngày 30-6-2023. Và công tác giải phóng mặt bằng, cũng như việc tổ chức lập, phê duyệt, bàn giao hồ sơ thiết kế cắm cọc cũng như giải phóng mặt bằng của dự án này cũng phải cơ bản hoàn thành trước ngày thi công ở trên.

Cao tốc Biên hòa - Vũng tàu

Bởi một trong những yếu tố có tác động mạnh đến tiến độ hoàn thiện của dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chính là giai đoạn giải phóng mặt bằng. Những vì dự án Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có phần khá đặc biệt khi chiều dài toàn tuyến đường cao tốc này thì có đến hơn 34km đi qua địa bàn tỉnh. Nên thời gian để giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án là vô cùng lớn và nhiều thách thức.

PNA hy vọng bài viết của mình đã mang lại những thông tin vô cùng đắt giá cho quý khách hàng, nhất là khi quý khách hàng đang dành nhiều sự quan tâm của mình cho BĐS khu Đông nơi mà cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ hỗ trợ khá lớn về mặt gia tăng giá trị bền vững cho các mô hình BĐS nơi đây.