SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH – ĐÒN BẪY CHIẾN LƯỢC CHO BĐS KHU ĐÔNG

Có thể nói BĐS khu đông được hưởng lợi nhiều nhất khi sân bay quốc tế Long Thành được khởi công xây dựng và đưa vào hoạt động.

BĐS khu đông

Sân bay quốc tế Long Thành chính là cú hích khiến giá trị BĐS khu đông tăng chóng mặt trong tương lai gần

Sở dĩ có được nhận định trên là do Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng như nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (thuộc Bộ Xây dựng) đánh giá thì huyện Long Thành (thuộc tỉnh Đồng Nai) chính là một trong những nơi có được vị trí là cửa ngõ giao thương đặc biệt quan trọng với những nút giao thông lớn như: TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, hay Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết và Biên Hòa – Vũng Tàu.

Sự xuất hiện của sân bay quốc tế Long Thành sẽ giúp kết nối các nơi như Long Thành, Đồng Nai tới TP. Hồ Chí Minh cũng như các khu vực được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chưa kể Long Thành còn có được quy mô rộng lên đến 60m cũng 4 làn xe lớn thuận lợi cho việc phát triển thương mại, cũng như dịch vụ cao cấp xuyên suốt từ Biên Hòa cho đến sân bay quốc tế Long Thành.

BĐS khu đông

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất khi sân bay quốc tế Long Thành đưa vào hoạt động chính là công trình tỷ đô này sẽ tác động trực tiếp đến thị trường BĐS của khu đông. Vì theo quy hoạch, thì sân bay Long Thành sẽ có quy mô lên đến 5.000ha, cũng công suất 100 triệu hành khách cùng hơn 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Từ đó sẽ giúp “BĐS khu đông nằm không cũng lên giá”.

BĐS khu đông

Cũng theo như phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh, nếu tính trong phạm vi 30km từ trung tâm sân bay Long Thành trở đi thì các khu vực thuộc BĐS khu đông sẽ bị thu hút để phục vụ cho sân bay.

Cũng như sẽ lan tỏa, và tiếp cận đến Bà Rịa-Vũng Tàu để có thể khai thác lợi thế du lịch nghỉ dưỡng ở đây. Mũi Né (của Bình Thuận) cũng được hưởng nhiều lợi thế khi phát triển sân bay Long Thành. Chưa hết, thành phố Thủ Dầu Một của Bình Dương còn nằm đối xứng với sân bay Long Thành thông qua qua trục Biên Hòa – Thủ Đức nên hàng loạt các khu công nghiệp sẽ kết nối đến khu đông tạo nên mạng lưới giao thương mạnh mẽ cho khu vực. phía Nam.

Một thông tin quan trọng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm hiện nay khi nhắc đến sân bay quốc tế Long Thành chính là việc hình thành một thành phố sân bay ngay sân bay Long Thành. Những theo các chuyên gia kinh tế nhìn nhận thì hiện nay, tất cả các sân bay tại Việt Nam thì chưa ở đâu có thành phố sân bay và cũng chưa có tiền lệ tại Việt Nam. Nên tiềm năng và cơ hội của Long Thành là vô cùng lớn, tuy nhiên đây cũng chỉ đang là ý kiến đề ra vì đi kèm với việc này sẽ cần rất nhiều yếu tố lớn để có thể phát triển.

BĐS khu đông

Tuy nhiên, theo Hội đồng tư vấn chính sách tài chính Quốc gia nhấn mạnh, Việt Nam của chúng ta nếu nhìn tổng quan đô thị nào mới và lớn trong 50 năm nữa thì đó chỉ có thể là Long Thành vì vị trí đẹp lại có nhiều yếu tố thuận lợi cùng tiềm năng lớn trong khu vực là phát triển nông nghiệp. Nên mọi ý tưởng đều có thể trở thành hiện thực nếu như tiềm lực của chúng ta trong tương nhiều hơn và mạnh hơn bây giờ.