DU LỊCH BIỂN BÙNG NỔ NHỜ HỆ THỐNG HẠ TẦNG TỶ ĐÔ SẮP HOÀN THÀNH

Nhằm thúc đẩy du lịch biển ở các tỉnh thành gần với TP.HCM như Phan Thiết và Vũng Tàu. Hệ thống hạ tầng tỷ đô dưới đây được nhà đầu tư mong ngóng hoàn thiện từng ngày.

Du lịch biển

Du lịch biển bùng nổ nhờ hệ thống hạ tầng tỷ đô 

Có thể nói việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông tỷ đô này hướng đến sự kết nối vùng và thúc đẩy nhu cầu du lịch biển của các tỉnh, thành phía Nam – khu vực có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của cả nước.

Cũng theo như thủ tướng nhấn mạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng tỷ đô này sẽ tạo nên một vành đai khép kín như một khu đô thị, nghỉ dưỡng tạo nên nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS hiện nay.

Và cơ sở hạ tầng tỷ đô này không chỉ có cao tốc đang hoàn thiện như TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, mà bên cạnh đó còn có hàng loạt dự án khác cũng đang trên đà hoàn tất các thủ tục bồi thường để có thể tiến tới sớm khởi công xây dựng, ngoài ra một số cao tốc lớn cũng sẽ được nâng cấp và mở rộng.

Trong đó thông tin đáng chú ý nhất chính là kiến nghị để có thể mở rộng thêm cao tốc TP HCM – Long Thành 8 làn xe vào năm 2025 tới với số vốn đầu tư hơn 9.800 tỷ đồng. Và nếu đúng như lộ trình đề ra thì đến năm 2025 dự kiến sẽ mở rộng thêm 5 làn xe và 2030 là 7 lần và 2035 là 8 lần, đến 2038 là 9 lần và 2040 là 10 làn xe. Do đó, tuyến Long Thành Dầu Giây sẽ được giữ nguyên quy mô 4 làn xe để có thể đáp ứng nhu cầu lưu thông đến năm 2040.

Có thể thấy việc kết nối liên vùng nhớ vào cơ sở hạ tầng tỷ đô ở trên sẽ góp phần đáng kể vào việc phục hồi du lịch biển cũng như kéo theo cơ hội đầu tư BĐS du lịch & nghỉ dưỡng. Và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chính là địa phương có nhiều lợi thế lớn trong chuỗi cơ sở hạ tầng giao tỷ đô này.

Song song với đó, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang đẩy mạnh đầu tư hơn nữa cho những công trình giao thông và hạ tầng trọng điểm để có thể đón đầu lượng khách gia tăng hàng năm của mình ngày một nhiều.

Du lịch biển

Và cùng với đó, hiện đang có một dự án quan trọng khác cũng kết nối giao thông liên vùng với Bà Rịa – Vũng Tàu và cũng đang được ráo riết triển khai để có thể tháo gỡ các vướng mắc còn tồn động cũng như nguồn vốn để có thể đẩy nhanh tiến độ thi công cho cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.  Và theo như dự kiến, thì cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được khởi công vào năm 2021 và sẽ hoàn thành 2 năm sau đó. Ngày hoàn thiện công trình này sẽ giúp khai thông nút thắt giao thông kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với những địa phương thuộc vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo các chuyên gia kinh tế thì việc thúc đẩy triển khai đầu tư xây dựng các tuyến cao tốc cũng như sân bay, và bến cảnh đặc biệt hơn là công trình hạ tầng du lịch chính là động lực to lớn để có thể phục hồi nhanh du lịch biển sau đại dịch cũng như thuận tiện hơn trong việc di chuyển và quan trong là rút ngắn thời gian đi đến những tỉnh này so với hiện tại.

Theo PNA khu vực nào được quy hoạch xây dựng hạ tầng đô thị cũng như hạ tầng kinh tế mạnh mẽ trong thời gian tới sẽ đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản của nơi đó cũng được hưởng lợi không nhỏ. Và sự hoàn thiện của hàng loạt các dự án hạ tầng hiện nay cũng như trong 2-3 năm tới sẽ là đòn bẩy giúp cho việc gia tăng tính kết nối vùng, cũng như kích cầu giao thương, giúp những khu vực như Phan Thiết hay Vũng tàu và những nơi phát triển du lịch biển trở thành những nơi đáng sống và đáng đầu tư nhất.

Du lịch biển

Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những dự án thuộc những khu vực thuận lợi về hạ tầng giao thông như Phan Thiết và Vũng Tàu quý khách hàng có thể nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.