TẠI SAO BĐS KHU ĐÔNG TP.HCM VẪN LUÔN CÓ SỨC HÚT VỚI NHÀ ĐẦU TƯ LỚN ??

Cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc cùng quỹ đất rộng lớn giúp sinh lời vượt trội trong tương lai chính là sức hút khiến BĐS khu đông TP.HCM ngày càng có giá trị trong mắt các nhà đầu tư.

BĐS khu đông TP.HCM

BĐS khu đông TP.HCM tăng trưởng bền bỉ

Theo như các chuyên gia nhận định thì bất động sản khu đông TP.HCM chính là một trong những khu vực có lợi thế hàng đầu khu vực phía Nam. Vì luôn duy trì tốc độ tăng trưởng bền bỉ nhất trên trên thị trường nhiều biến động trong 2 năm trở lại đây.

Đặc biệt nhất chính là giai đoạn khủng hoảng chung của thị trường trong và sau khi dịch bệnh nổ ra, tất cả nhà đầu tư đã nhìn thấy rõ sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trở lại của bất động sản khu đông TP.HCM.

Theo báo cáo thị trường trong năm 2022 vừa qua, hoạt động mua BĐS như biệt thự và nhà phố của khu vực này cũng đã diễn ra nhộn nhịp hơn bao giờ hết, trong đó nguồn cung từ thành phố Thủ Đức (bao gồm quận 9 và quận 2) đã chiếm gần hơn một nửa tổng sản phẩm trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn cung chiếm thị phần lớn trên thị trường cũng như giá bán tăng đều đặn đã giúp cho bất động sản khu đông TP.HCM ngày càng thu hút sự tham gia của nhiều ông trùm địa ốc cũng là chủ của những dự án quy mô lên tới hàng ngàn hecta hiện nay. Đặc biệt khi những ông lớn này còn tích hợp và quy hoạch một cách bài bản để có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn sống cao cấp của cư dân khu vực phía Nam.

BĐS khu đông TP.HCM

BĐS khu đông TP.HCM ngày càng thu hút vì có thêm nhiều “động lực” mới để thu hút nhà đầu tư

Nếu theo như đúng quy hoạch phát triển của TP.HCM đến 2030 thì thành phố sẽ ưu tiên phát triển loại hình nhà ở cao tầng nên nguồn cung nhà thấp tầng sẽ khan hiếm và chỉ tập trung ở ngoại ô thành phố, trong đó khu đông sẽ giữ thế chủ lực về nguồn cung tốt nhất.

Đó là chưa kể khi nhiều dự án giao thông quan trọng của TP.HCM đã đang và sẽ hoàn thành đi vào hoạt động trong thời gian tới đều đi qua hoặc nằm cận kề khu đông giúp nơi đây sở hữu được hệ thống hạ tầng giàu kết nối như sân bay Long Thành hay tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, và trong thời gian tới chính là cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây khi được mở rộng lên đến 12 làn xe. Không những vậy, mà theo như Sở Giao thông vận tải TP.HCM chia sẻ, hạ tầng giao thông tại khu đông TP.HCM cũng sẽ được đầu tư thêm khoảng 300.000 tỷ đồng để có thể thay đổi diện mạo một cách ngoạn mục nhất.

Theo các chuyên gia BĐS nhấn mạnh thì những điểm nổi bật trên cũng chính là “điểm sáng” quan trọng ở Việt Nam cũng như khu vực. Hơn nữa việc đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng hiện nay còn giúp thu hút nguồn vốn lớn từ nước ngoài đầu tư vào nước ra.

Không chỉ tạo điểm sáng trong thị trường BĐS mà TP.HCM còn kỳ vọng sẽ đưa khu đông trở thành nơi đóng góp chủ lực GRDP cho toàn thành phố cũng như khu vực phái Nam, trong đó TP. Thủ Đức sẽ đứng đầu với đóng góp khoảng 30% GDP cho TP.HCM và đặt mục tiêu trở thành khu đô thị loại I và cũng là khu đô thị phồn thịnh nhất khu vực phía đông.

Và chỉ trong tương lai gần thôi khi mà tuyến cao tốc metro kéo dài đi vào hoạt động sẽ giúp cư dân ở khu vực trung tâm nhanh chóng tiếp cận đến các trung tâm kinh tế – tài chính – du lịch tại khu đông TP.HCM chỉ khoảng 15 phút di chuyển.

BĐS khu đông TP.HCM

PNA tin rằng những sức hút to lớn ở trên sẽ giúp nhà đầu thêm phần vững vàng vào những quyết định của mình về một khu đông sầm uất và thịnh vượng trong tương lai. Nếu có thức mắc gì về những BĐS thuộc khu vực này quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.