VINHOMES KHÔNG CÒN SỞ HỮU LANDMARK 81

Có thể nói quyết định chuyển nhượng cho Vinpearl toàn bộ cổ phần tại Vinpearl Landmark 81 đồng nghĩa với việc ông lớn trong ngành bất động sản Vinhomes đã không còn là nhà sở hữu của biểu tượng đầy tự hào của Sài Gòn nữa.

Vinhomes không còn sở hữu Landmark 81 

Vinhomes không còn sở hữu Landmark 81 

Được biết thông tin này do chính Chủ tịch HĐQT cũng là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Vinhomes Phạm Thiều Hoa đứng ra xác nhận trong bản “công bố thông tin bất thường” được gửi cơ quan chức năng vào ngày 5-7 vừa qua.

Và theo những gì được ghi chép trong bản “công bố thông tin bất thường” trên thì HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes cũng đã thông qua việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Vinpearl Landmark 81. Tức là sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp hơn 1.600 tỷ đồng thì công ty CP Vinhomes cũng sẽ không còn là đại diện sở hữu cổ phần cũng như không còn là công ty mẹ của Công ty CP Vinpearl Landmark 81 nữa. Hơn nữa, đây cũng là chuyển nhượng nội bộ của Vinhomes cho Công ty CP Vinpearl.

Có thể bạn chưa biết, nhưng vào tháng 2-2022, Vinhomes đã đứng ra thành lập hai công ty con của mình là Công ty cổ phần Vinpearl Landmark 81 với số vốn điều lệ là hơn 1.605 tỉ đồng. Trong đó, Vinhomes đã đóng góp hơn 1.603 tỉ vậy tương đương là có trong tay 99,88% vốn góp. Và một công ty con khác nữa cùng thời điểm là Vincom Retail Landmark 81 với số vốn điều lệ hơn 1.228 tỉ đồng và Vinhomes góp khoảng 1.226 tỷ đồng tức tương ứng với 99,84% số vốn điều lệ.

Vinhomes không còn sở hữu Landmark 81 

Được biết thì ngay khi thành lập thì cả hai công ty con của Vinhomes đều có trụ sở tại tầng 20 của tòa Vincom Center Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Và điều này có thể bạn biết đó là Vinhomes hiện nay vẫn được biết đến là công ty con của Tập đoàn Vingroup.

Và đây cũng là doanh nghiệp “mũi nhọn” của tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực bất động sản khi sở hữu trong tay nhiều dự án lớn trên thị trường như Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức), Vinhomes Central Park Tân Cảng (TPHCM), và Vinhomes Ocean Park (Hà Nội)…cùng nhiều dự án khác mà PNA sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Khi đánh giá về tình hình kinh doanh của Vinhomes, thì tổng doanh thu thuần hợp nhất quý một năm 2022 đạt 8.923 tỉ đồng, chủ yếu là đến từ việc bàn giao bất động sản để ở từ những dự án Vinhomes trải dài từ Bắc chí Nam.

Nhưng nếu nói về tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế của Vinhomes trong năm 2022 này là đạt 5.886 tỉ đồng, và lợi nhuận hợp nhất sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt được 4.540 tỉ đồng. Nhưng tại cuộc họp đại hội cổ đông thường niên 2022, thì Vinhomes đã thống nhất thông qua kế hoạch doanh thu cho cả năm của mình sẽ đạt 75.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế  là 30.000 tỉ đồng, có thể thấy lợi nhuận này lần lượt giảm 12% và 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vinhomes không còn sở hữu Landmark 81 

Tính toán trên thị trường chứng khoán, thì giá của Vinhomes đang neo ở mức 60.500 đồng. Và Vinhomes cũng là doanh nghiệp có vốn hóa lớn đứng thứ 3 trên sàn với hơn 265.600 tỉ đồng, và chỉ đứng sau Vietcombank và Vingroup.

Tuy nhiên, trong thời gian ngắn vừa qua một công ty con khác của Vingroup chính là Công ty cổ phần Vinpearl cũng đã đồng ý chuyển quyền quản lý 12 khách sạn, cùng khu nghỉ dưỡng cho tập đoàn Meliá Hotels International trong thời hạn đặt ra tối thiểu 10 năm tại nhiều tỉnh thành. Và chuỗi 12 công trình nói trên cũng sẽ được đổi tên thành Meliá Vinpearl theo như thỏa thuận.

Và Vinpearl hiện đang vận hành 35 khách sạn cùng hàng loạt khu nghỉ dưỡng tại 17 tỉnh, thành trong đó có hơn 18.500 phòng khách sạn và biệt thự. Vinpearl còn cho biết thêm là việc hợp tác với Tập đoàn khách sạn Meliá nằm trong chiến lược nâng tầm và quốc tế hóa thương hiệu của Vinpearl trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng cũng như Vihomes khẳng định mình trong thị trường BĐS biệt thự nghỉ dưỡng và khu căn hộ cao cấp vậy.

Vinhomes không còn sở hữu Landmark 81 

Những thông tin trên theo PNA nghĩ là vô cùng bổ ích cho bạn nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về hệ sinh thái của Vinhomes cũng như những người anh em của mình trong cùng một nhà Vingroup.