VINHOMES SỞ HỮU QUỸ ĐẤT LỚN NHẤT VIỆT NAM

Vinhomes không hổ danh là ông lớn trong ngành BĐS tại Việt Nam khi sở hữu cho mình quỹ đất lớn nhất hiện nay với tại 40 tỉnh thành trên khắp cả nước.

Vinhomes

Vinhomes sở hữu quỹ đất lớn như thế nào ??

Với hàng chục dự án BĐS có mặt tại 40 tỉnh, thành trên cả nước, thì theo như tính toán hiện tại Vinhomes được xem là ông trùm BĐS khi sở hữu quỹ đất lớn nhất trong số các doanh nghiệp địa ốc tại Việt Nam. Hơn nữa khi được cơ cấu lại để trở thành công ty trực tiếp phát triển mảng bất động sản cho tập đoàn mẹ là Vingroup cũng như các công ty thành viên, thì với kinh nghiệm triển khai hàng chục dự án bất động sản tại 40 tỉnh, thành trên cả nước thì Vinhomes hiện đang sở hữu quỹ đất lớn nhất trong số các doanh nghiệp phát triển bất động sản tại Việt Nam.

Cũng theo như thông tin có được thì hiện nay có hơn 90% quỹ đất của Vinhomes vẫn chưa được khai thác dù là thương hiệu được tạp chí Global Finance Magazine bình chọn là nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam.

Được biết danh hiệu này đã được trao thông qua việc Vinhomes có tiềm lực tài chính dồi dào dựa trên nội lực và khả năng huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước để có thể triển khai dự án, đồng thời sở hữu một quỹ đất “khủng” bao gồm các dự án đã mở bán và các dự án đang phát triển lên tới 164.103.000 m2 (16.410 ha) tại khắp các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.

Theo như PNA quan sát thì phần lớn vị trí mà các dự án của Vinhomes lựa chọn đều ở khu vực có giao thông thuận lợi, cùng các trung tâm đô thị và du lịch trọng điểm, cũng như những khu vực có tiềm năng tăng trưởng cao trong tương lai. Những có một điểm đáng chú ý hơn cả là với không gian sống đồng bộ, xanh, hiện đại, tất cả các dự án của Vinhomes tính đến nay đều có tỷ lệ bán thành công ở mức 80-90%.

Vinhomes

Hiện nay quỹ đất của Vinhomes vẫn còn rất nhiều và ngày càng gia tăng thêm, đây cũng được xem là một trong những lợi thế giúp Vinhomes duy trì vị trí của Vinhomes trong giới BĐS.

Theo các chuyên gia về BĐS thì quỹ đất hiện tại và cả tương lai của Vinhomes chính là “kho dự trữ chiến lược” để Vinhomes có thể duy trì tốc độ tăng tưởng cao và bền vững trong 20 năm tới, đặc biệt quỹ đất này có thể chuyển nhượng cho đơn vị khác để hỗ trợ thanh khoản cho tập đoàn khi cần thiết.

Tất cả các dự án tiềm năng của Vinhomes trong thời gian tới đều sở hữu vị trí chiến lược tại các tỉnh thành trọng điểm và có tốc độ đô thị hóa cao trên toàn quốc, nhất là các thành phố có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch, công nghiệp, tất cả các dự án này đều được Vinhomes phát triển nhằm đón đầu hệ thống cơ sở hạ tầng, đường cao tốc, tàu điện ngầm trọng yếu trong tương lai.

Vinhomes cho biết hiện vẫn đang tiếp tục gia tăng thêm quỹ đất thông qua việc tự tìm kiếm và đầu tư các quỹ đất mới cũng như các hoạt động theo định hướng chiến lược dài hạn, với mục tiêu lớn là các khu đất ở các vị trí chiến lược của TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh/thành phố lớn đều phù hợp với các tiêu chí để phát triển các dự án mang thương hiệu Vinhomes với chi phí hợp lý cho người dân Việt Nam.

Vinhomes

Mặt khác, uy tín hiện có sẽ là một lợi thế lớn cho Vinhomes khi bước chân vào các địa bàn mới được xem các trung tâm kinh tế của các vùng như Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, hay thành phố vệ tinh của Hà Nội như Hưng Yên – nơi Vinhomes có bắt đầu có nhu cầu về sản phẩm bất động sản tiện nghi, hiện đại, đẳng cấp.