VINHOMES CHÍNH THỨC ĐẶT CHÂN VÀO LĨNH VỰC NHÀ Ở XÃ HỘI

Theo đại diện của Vinhomes thì 100% các căn nhà ở xã hội trong dự án cộng đồng lớn sắp tới của mình sẽ bán đúng giá, đúng đối tượng.

Vinhomes

Lý do khiến Vinhomes bước chân vào nhà ở xã hội là gì ??

Hiểu hơn ai hết những lo ngại về nguy cơ bị trục lợi từ các sản phẩm mang ý nghĩa an sinh xã hội khó đến đúng tay những người lao động có thu nhập thấp, đại diện của Vinhomes cho biết sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp và công khai những căn nhà ở xã hội của mình trong thời gian tới, do đó mọi hồ sơ đăng ký mua nhà sẽ được thẩm định trước khi trình lên các Sở Xây dựng địa phương để xin phép xây nhà.

Thì ngay tại Đại hội cổ đông thường niên của Vinhomes trong năm 2022 này ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT công bố Vinhomes sẽ chính thức “đặt chân” vào lĩnh vực nhà ở xã hội (NƠXH) với thương hiệu chính thức là Happy Homes.

Cũng theo như đại diện của Vinhomes thì đây sẽ là những dự án đô thị độc lập sẽ được tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes cũng chính là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó thì Happy Home cũng sẽ được triển khai theo mô hình “full tiện ích” trong quy mô 50 – 60 ha trở lên.

Vinhomes

Thông tin chi tiết về dự án nhà ở xã hội của Vinhomes

Theo đó, những dự án nhà ở xã hội đầu tiên của mình Vinhomes sẽ triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn đang được xem là “khát” nhà ở cho lao động thu nhập thấp, và trước mắt chính là hai thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và TP HCM.

Như thông tin được tiết lộ thì dự án quy mô Happy Home của Vinhomes sẽ bao gồm 3 loại. Trong đó loại 1, sẽ bán với giá gần 300 triệu đồng – đây là những căn hộ bên trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, với diện tích từ 24m2 sàn và 12m2 gác xép.

Và loại thứ 2 sẽ là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 – 21 tầng, với diện tích từ 30 – 50 m2, với mức giá 400 – 700 triệu đồng. Và sau cùng là loại 3 là những căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 – 70m2 với giá bán tối đa là 950 triệu đồng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của đại diện Vinhomes thì loại hình liền kề sẽ không nhiều vì Vinhomes sẽ đặt ưu tiên cho việc xây dựng các căn hộ cao tầng để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân.

Hơn nữa Vinhomes cũng phải tuân theo nguyên tắc với nhà ở xã hội tức là chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn cũng như lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án của mình và không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư. Cũng chính vì không phải trả tiền đất và được xây không hạn chế số lượng các căn nhỏ nên giá bán của những căn nhà này chắc chắn sẽ nằm trong khoảng Vinhomes đã đưa ra và hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả của người có thu nhập thấp.

Còn về tiến độ triển khai công trình thì theo Chủ tịch của Vinhomes cho biết hiện đơn vị đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP HCM. Bên cạnh đó Vinhomes cũng đang xúc tiến xây dựng phần đất nhà ở xã hội trong các dự án hiện có.

Vinhomes

Vinhomes cũng dự kiến khởi công dự án nhà ở xã hội đầu tiên của mình vào tháng 8 tới để các tòa nhà đầu tiên được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm 2023. Nhưng vì các dự án nằm ở vùng ven nên Vinhomes sẽ triển khai các tuyến buýt điện VinFast để kết nối các khu nhà ở xã hội với các nút giao thông quan trọng nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Bạn suy nghĩ như thế nào về dự án nhà ở xã hội này của Vinhomes ?? riêng PNA thì điều mà Vinhomes đang làm thật sự rất tuyệt vời vì nó mang lại các giá trị nhân văn cao cả cũng như tầm nhìn phát triển vì cộng đồng vì xã hội của Vinhomes nói riêng và tập đoàn Vingroup nói chung.